Tư Vấn Kích Thước Máy Rửa Bát Chén Phù Hợp Mọi Gian Bếp 2023

Tư Vấn Kích Thước Máy Rửa Bát Chén Phù Hợp Mọi Gian Bếp 2023 1 - Kich Thuoc May Rua Chen Bat 3

Trong quá trình mua sắm máy rửa bát, việc tìm hiểu kích thước của sản phẩm là rất quan trọng để thuận tiện cho việc lắp đặt trong gian bếp của gia đình. Đặc biệt, nếu quý khách hàng đang xây dựng kệ tủ bếp, việc tìm kiếm thông tin kích thước máy rửa bát trước đó là vô cùng cần thiết.

Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng toàn bộ thông tin liên quan đến kích thước máy rửa bát, giúp cho quý khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho không gian bếp của gia đình.

I. Kích thước máy rửa bát là gì?

Thông số kích thước máy rửa bát bao gồm chiều rộng, chiều sâu và chiều cao là các yếu tố quan trọng quyết định về kích thước của sản phẩm. Tuy nhiên, kích thước này có thể thay đổi phù hợp với từng thương hiệu, kiểu dáng và kích cỡ của máy rửa bát.

Kích Thước Máy Rửa Bát
cách xác định kích thước máy rửa bát (kt máy rửa bát)

1. Tại sao cần quan tâm kích thước máy rửa bát (chén)?

1a. Kích thước máy quyết định công suất rửa phù hợp với gia đình

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn máy rửa bát là kích thước, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng rửa sạch bộ chén đĩa trong mỗi lần sử dụng. Trên thị trường, các loại máy rửa bát thông dụng có khả năng rửa từ 8 bộ đến 16 bộ chén đĩa châu Âu.

Những máy có khả năng rửa cùng lúc nhiều bộ chén đĩa thường có kích thước lớn hơn, và điều này ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng chén đĩa của gia đình. Nếu chọn máy quá nhỏ cho số lượng thành viên trong gia đình hay lượng chén đĩa sử dụng quá nhiều, sẽ gây phiền toái khi máy không đáp ứng được số lượng chén đĩa cần rửa trong một lần sử dụng.

1b. Kích cỡ máy rửa bát phụ thuộc vị trí đặt máy

Kích thước máy rửa bát cũng phải được lựa chọn phù hợp với vị trí đặt của máy trong gian bếp. Nếu gia đình có sẵn hộc tủ bếp, thì không nên chọn máy rửa bát quá nhỏ để tránh tạo ra sự mất cân đối trong không gian. Ngược lại, máy rửa bát kích thước lớn thường không thể đặt trên kệ bếp độc lập.

Do đó, để có được sự phù hợp tốt nhất về kích thước, quý khách nên xác định vị trí đặt máy rửa bát trước khi lựa chọn sản phẩm.

Kích Cỡ Máy Rửa Bát
Kích cỡ máy rửa bát – kích thước máy rửa bát

2. Một số lưu ý khi chọn kích thước máy rửa chén bát

2a. Chọn kích thước của máy rửa bát theo số thành viên gia đình

Số lượng thành viên trong gia đình có ảnh hưởng đến quy mô bữa ăn hàng ngày và lượng chén đĩa cần sử dụng. Gia đình đông người sẽ cần nhiều bát đĩa hơn để phục vụ cho quá trình ăn uống và chuẩn bị món ăn.

Do đó, nếu muốn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, nên chọn các loại máy rửa chén bát kích thước lớn và công suất cao. Tuy nhiên, đối với gia đình ít thành viên thì có thể cân nhắc chọn loại máy nhỏ hơn để tiết kiệm không gian và chi phí.

2b. Chọn kích cỡ máy rửa bát theo không gian nhà bếp 

Đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng máy rửa chén công suất lớn nhưng không có không gian bếp đủ lớn để đặt máy hoặc không có dự định mua máy rửa chén khi xây nhà ban đầu, có thể lựa chọn các loại máy rửa chén độc lập kích thước lớn.

Với những loại máy này, bạn có thể đặt tự do ở gần tủ bếp, ban công,… mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không chiếm không gian cố định và không gây khó khăn trong việc đặt máy vào gian bếp.

2c. Chọn kích thước và công suất máy theo tài chính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy rửa chén bát với các thương hiệu khác nhau, quý khách có thể lựa chọn theo khả năng tài chính cá nhân của mình.

Nếu tài chính thuận lợi, quý khách có thể chọn từ các dòng máy nhỏ mini có giá dưới 10 triệu đến 20 triệu với 8-10 bộ chén bát Châu Âu.

Nếu có ngân sách lớn hơn, quý khách có thể sở hữu các dòng máy đa tính năng, kích thước lớn với giá khoảng từ 20 triệu đến 50 triệu đồng hoặc hơn, có thể rửa lên đến 16 bộ chén bát Châu Âu (một bộ chén bát Châu Âu bao gồm 4 chiếc đĩa với kích thước khác nhau, 1 chiếc cốc, 1 chiếc ly, 1 dao ăn, 1 nĩa và 3 loại muỗng).

II. Các kích thước tiêu chuẩn máy rửa bát thường dùng

Máy rửa chén bát được chia thành 3 loại chính là máy rửa chén bát âm tủ (bao gồm toàn phần và bán phần), máy rửa chén bát độc lập và máy rửa chén bát mini.

Các loại máy này có cấu trúc khác nhau, ví dụ như máy rửa chén bát âm tủ được thiết kế với các phần thành bên và lưng máy tối giản và tích hợp vào kệ tủ.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, kích thước máy rửa chén bát vẫn được đo theo 3 chiều Rộng x Cao x Sâu tính từ khung ngoài cùng của máy để đảm bảo tiêu chuẩn chung.

1. Chiều cao máy rửa bát

Trung bình chiều cao tủ bếp ở Việt Nam là 80 cm, điều này có thể gây khó khăn cho những gia đình không có kế hoạch trước khi mua máy rửa chén. Để giúp giải quyết vấn đề này, đội ngũ kỹ thuật của Nam Anh đã có một số lời khuyên về chiều cao của máy rửa bát mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn

1a. Chiều cao máy rửa bát âm tủ

Chiều cao của lọt lòng bàn bếp thường dao động từ 80cm (tài vượng) đến 81.5cm (đăng khoa), trong khi cao nhất là 86cm (thiên đức) hoặc 87cm (hỷ sự). Để đảm bảo rằng máy rửa bát phù hợp với bề mặt bàn bếp, chiều cao máy rửa bát tối đa nên là khoảng 85cm, khi tính thêm mặt đá phủ bì khoảng 20cm sẽ thành 87cm.

Tuy nhiên, nếu bàn bếp cao hơn mức này, người sử dụng có chiều cao thấp sẽ gặp khó khăn trong việc nấu ăn. Do đó, bàn bếp có chiều cao phủ bì 87cm sẽ phù hợp cho những người có chiều cao tối thiểu m60. Đây là lời khuyên mà đội ngũ kỹ thuật tại Nam Anh đã lắp đặt cho rất nhiều khách hàng..

1b. Chiều cao máy rửa bát độc lập

Vì lợi thế về sự linh hoạt vị trí, nên không giới hạn về chiều cao. Tuy nhiên, cần lưu ý về tính đồng bộ quý khách hạn chế chọn máy rửa chén bát cao hơn 87 cm vì như thế chiều cao máy vượt hơn mặt bếp, gây mất động bộ. 

1c. Chiều cao máy rửa bát để bàn

Đối với máy rửa bát để bàn, quý khách dựa trên khoảng cách giữa kệ tủ trên và tủ bếp bên dưới. Chọn chiều cao máy rửa bát thích hợp cần thấp hơn khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới (70cm) vậy nên kích thước đẹp nhất là từ 45 – 60 cm.

2. Chiều rộng máy rửa chén

Đối với chiều rộng máy rửa bát, tuỳ theo loại máy sẽ có các lưu ý sau đây: 

2a. Chiều rộng máy rửa bát âm tủ

Thông thường, các hãng sản xuất máy rửa bát âm tủ đều có chiều rộng dao động từ 60.5 cm đến 61 cm, dù cho các mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vì vậy, nếu thiết kế khu vực lắp đặt với kích thước lớn hơn các giá trị trên thì sẽ dễ dàng để lắp đặt và sử dụng máy rửa bát âm tủ.

2b. Chiều rộng đối với máy rửa bát độc lập và loại để bàn

ối với hai loại máy rửa bát độc lập và máy rửa bát để bàn, việc lựa chọn chiều rộng thường dễ dàng hơn. Điều quan tâm chính là sự phù hợp về mặt thẩm mỹ, màu sắc với tủ và không gian bếp. Vì vậy, việc chọn chiều rộng không bị giới hạn đối với hai dòng máy này.

3. Chiều sâu máy rửa bát

Khi chọn kích thước máy rửa bát, một điểm quan trọng cần lưu ý là chiều sâu của máy phải phù hợp với hộc tủ để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho máy. Việc lựa chọn kích thước máy rửa bát quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể gây ra vấn đề về độ bền và khả năng sử dụng của máy.

Do đó, cần đo chiều sâu của hộc tủ trước khi lựa chọn kích thước máy rửa bát để đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian bếp của gia đình.

3a. Đối với máy rửa chén âm tủ

Khi chọn kích thước máy rửa bát, ngoài việc chú ý đến chiều cao và chiều rộng, quý khách nên cũng cần lưu ý đến chiều sâu của máy rửa bát để đảm bảo phù hợp với hộc tủ.

Thông thường, nên chọn chiều sâu tối đa là 60 cm, tương ứng với chiều sâu lọt lòng tiêu chuẩn của tủ bếp. Đồng thời, cũng cần kiểm tra vị trí điện và nước, đảm bảo chúng được lắp đặt bên hông của máy để thuận tiện cho việc sử dụng và bảo trì.

3b. Chiều sâu máy rửa bát độc lập

Thông thường, chiều sâu của máy rửa bát không có giới hạn nhất định, tuy nhiên thường sẽ tuân theo phủ bì của chiều sâu bếp, khoảng từ 62cm đến 65cm, bao gồm phủ bì tủ và phủ bì đá mặt ngoài tủ.

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý nên chọn máy có chiều sâu ngắn hơn so với chiều sâu hộc tủ để tạo ra một khoảng trống giữa mặt sau của máy và tường. Việc này giúp đảm bảo máy hoạt động một cách êm ái, tránh va chạm và tăng tuổi thọ cho máy rửa chén khi sử dụng.

4. Nguồn tham khảo kích thước máy rửa bát chính xác

Để đảm bảo quý khách có được thông số chính xác và thực tế nhất về các loại máy rửa bát uy tín trên thị trường, chúng tôi khuyên quý khách nên tham khảo các bản catalogue online hoặc truy cập vào các trang web để xem thông tin kỹ thuật của máy.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng trong quá trình xuất bản thông tin, có thể xảy ra các lỗi về mặt thông số máy, thậm chí là trong các thông tin chính hãng.

Vì vậy, để đảm bảo thông số được nắm rõ và chính xác nhất, quý khách hoàn toàn có thể gọi đến Hotline Nam Anh để được tư vấn trực tiếp về các thông số của các loại máy rửa bát (chén) phổ biến, thông tin này đã được kiểm định trên các công trình của khách hàng của Nam Anh và độ chính xác được đảm bảo.

III. Kích thước máy rửa bát thông dụng

1. Kích thước máy rửa bát âm tủ phổ biến

Để lắp đặt máy rửa bát âm tủ, thường chia ra thành hai dạng kích thước là âm tủ toàn phần và bán phần. Dạng kích thước phổ biến của máy rửa bát âm tủ là cao x rộng x sâu tương ứng 82 cm x 60 cm x 60 cm. Kích thước này được coi là tiêu chuẩn để lắp đặt cho máy rửa bát âm tủ.

Dòng máy rửa bát âm tủ thích hợp cho các gia đình yêu thích sự hiện đại và thiết kế nhận diện bằng mặt điều khiển phía ngoài. Phần cánh của máy sẽ được thiết kế theo ý khách hàng, ví dụ như ốp gỗ đồng màu với màu tủ bếp hoặc dòng máy sẽ có cánh Inox.

Đối với lựa chọn kích thước máy rửa bát âm tủ dòng âm toàn phần, toàn bộ máy sẽ được lắp âm tủ mặt trước là cánh tủ có phần điều khiển phía trong, chỉ khi mở ra mới thấy. Ưu điểm của dòng này là toàn bộ phần mặt trước của tủ sẽ được tùy chọn màu sắc theo ý muốn của khách hàng. Tuy nhiên, giá thành của dòng này thường khá cao so với các dòng khác.

Kích Thước Máy Rửa Bát Phổ Biến
Kích thước máy rửa bát phổ biến

2. Kích thước máy rửa bát (chén) độc lập phổ biến

Các máy rửa bát độc lập thường có kích thước tiêu chuẩn là 85 cm x 60 cm x 60 cm. Tuy nhiên, có một số thương hiệu và mẫu mã có những biến động nhỏ về thông số.

Ưu điểm lớn nhất của các máy rửa bát độc lập là có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm cả lắp âm tủ.

3. Kích cỡ máy rửa bát nhỏ (mini) để bàn

Đối với những gia đình ít người hoặc người độc thân, máy rửa bát mini để bàn là lựa chọn tuyệt vời. Đây là loại máy rửa bát có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các dòng máy, với kích thước cơ bản là: Cao x rộng x Sâu tương đương 45 cm x 55 cm x 50 cm.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi chọn máy rửa chén mini để bàn vì có nhược điểm là diện tích khoang rửa nhỏ, chỉ có 1 khoang nên những dụng cụ nấu nướng lớn như xong to, chảo to sẽ không dùng được. Tuy nhiên, ưu điểm của dòng máy này là sự nhỏ gọn, dễ đặt tại các vị trí trong nhà bếp.

IV. Tư vấn chọn máy rửa bát kích thước phù hợp bếp nhà bạn

Dưới đây là các tiêu chí cơ bản khi lựa chọn kích thước máy rửa bát ưng ý cho gia đình của quý khách: 

1. Chọn kích thước máy rửa bát theo SỐ LƯỢNG bát đĩa hàng ngày

Một tiêu chí phổ biến khi lựa chọn máy rửa bát là kích thước của nó. Với các cặp vợ chồng hoặc người độc thân, máy rửa chén Mini 6 bộ gồm 1 giàn rửa có thể là một sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của dòng máy này là không thể rửa được các xoong nồi lớn như nồi cơm điện hay chảo chống dính.

Đối với gia đình đông người hơn, có thể nên cân nhắc đến máy rửa chén kích thước vừa, có thể rửa từ 8-10 bộ chén bát tương đương với 2-3 bữa ăn và số ít nồi xếp vào 2 giàn rửa. Nếu cần rửa một lượng chén dĩa lớn hơn, máy rửa chén kích thước lớn rửa từ 12-16 bộ với 3 giàn rửa có thể là lựa chọn phù hợp

2. Chọn kích thước máy rửa chén theo KIỂU LẮP ĐẶT

Nếu bạn có ngăn tủ trống hoặc đã được thiết kế cho máy rửa bát, thì có thể chọn máy rửa bát đặt âm. Nếu kích thước khoang tủ không phù hợp, bạn có thể liên hệ với Nam Anh để được tư vấn các giải pháp sửa chữa và lắp đặt.

Tuy nhiên, nếu máy rửa bát là nhu cầu mới xuất hiện và bạn không muốn sửa chữa tủ, thì máy rửa bát độc lập với kích thước tùy chọn sẽ là lựa chọn phù hợp.

3. Chọn kích thước máy rửa bát theo MÀU SẮC kệ bếp và KHÔNG GIAN phòng bếp

Việc lựa chọn màu sắc cho máy rửa bát rất quan trọng và cần phải phù hợp với màu sắc của kệ bếp. Nếu kệ bếp có các màu sắc đặc biệt không tìm thấy trên các loại máy rửa bát, quý khách nên cân nhắc lựa chọn các loại máy rửa bát âm tủ để tạo sự thống nhất và tinh tế cho không gian bếp.

Các máy rửa bát độc lập thường có các màu sắc phổ biến như xám, trắng inox, đen. Khi đặt các máy rửa bát có màu sắc này gần các mảng tường hoặc tủ bếp cùng màu, sẽ tạo nên không gian bếp đồng bộ và hài hoà, mang đến cho không gian bếp sự tươi mới và hiện đại.

Máy Rửa Bát Kích Thước Phù Hợp
Máy rửa bát kích thước phù hợp không gian bếp – kích thước máy rửa bát

4. Chọn kích thước máy rửa bát phụ thuộc vào NGÂN SÁCH

Đối với thị trường máy rửa bát sôi động và đa dạng, không khó để tìm ra một mẫu máy vừa ý của quý khách. Tựu chung dựa và công năng và các kích thước phổ biến. Nam Anh gợi ý cho quý khách các khoảng ngân sách trung bình phù hợp khi mua máy rửa bát như sau” 

  • Máy rửa bát dưới 10 triệu: Với mức ngân sách này, quý khách hoàn toàn có thể sở hữu máy rửa chén bát kích thước nhỏ 6 bộ hoặc 8 bộ chén bát Âu.
  • Máy rửa bát từ 10 triệu đến 20 triệu: Với mức ngân sách này xuất hiện khá nhiều lựa chọn máy rửa chén cỡ vừa và lớn có thể rửa từ 10 bộ chén bát trở lên trong 1 lần rửa. 
  • Máy rửa bát trên 20 triệu: Đây là phân khúc cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng phổ biến, với giá từ 20 triệu quý khách có thể sở hữu các loại kích thước máy rửa bát lớn, công năng vào khoảng 14 – 16 bộ bát đĩa châu Âu. 

V. Kết luận kích thước máy rửa bát chén phù hợp cho gia đình

Khi chọn máy rửa bát, cần lưu ý kích thước để dễ dàng lắp đặt mà không cần sửa chữa tủ bếp. Ngoài ra, quan trọng là nắm rõ các loại máy rửa bát và các tiêu chí lựa chọn cơ bản để chọn một chiếc máy không chỉ tiện lợi trong xử lý chén bát và dụng cụ nấu ăn, mà còn thẩm mỹ và đồng bộ với không gian bếp.

Nếu cần hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ hotline của Nội Thất Nam Anh (0911028338) để nhận tư vấn miễn phí.

Theo dõi ngay Zalo OA Nam Anh để nhận ưu đãi cho đơn hàng đầu tiên và theo dõi Facebook Nam Anh để cập nhật các ưu đãi cùng thông tin về kích thước máy rủa bát sớm nhất bạn nhé.

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section