Cách đọc và chọn thông số máy rửa bát theo nhu cầu sử dụng

Thông Số Máy Rửa Bát

Các thông số kỹ thuật là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn thiết bị điện máy, và máy rửa bát cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết này của Nội Thất Nam Anh sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về các thông số phổ biến trên máy rửa bát, giúp quý khách có lựa chọn hợp lý và tìm được mẫu máy phù hợp với gia đình mình.

Tại sao nên tìm hiểu kỹ thông số máy rửa bát trước khi mua

hông số kỹ thuật của máy rửa bát không chỉ giúp chúng ta hiểu về cấu tạo vật lý của sản phẩm, mà còn cho phép chúng ta biết được khả năng tiêu thụ năng lượng và nước trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, chúng ta có thể tính toán và kiểm soát được chi phí khi sử dụng máy rửa bát.

Thông Số Kỹ Thuật Máy Rửa Bát
Thông số kỹ thuật máy rửa bát

Mặt khác, thông số máy rửa bát còn cho quý khách biết rõ về các tính năng của máy, liệu rằng các chức năng đó có phù hợp với gia đình và nhu cầu sử dụng của mình hay không!

Một yếu tố khác không thể không nhắc đến là việc lắp đặt và đấu nối kỹ thuật, các thông số máy rửa bát thông tin đến quý khách kích cỡ máy, khoang tủ, dòng điện và nhiều thông tin quan trọng khác mà thông thường người mua bỏ qua vì đã được đội ngũ kỹ thuật Nam Anh tận tình hỗ trợ.

Các thông số kỹ thuật máy rửa bát thường gặp

Có nhiều thông số kỹ thuật máy rửa bát quan trọng tuy nhiên có 5 thông số máy rửa bát chính giúp quý khách hiểu biết xem liệu máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không!

Thông số kỹ thuật máy rửa bát về công suất

Công suất của máy rửa bát cho biết khả năng hoạt động của thiết bị trong mỗi lần rửa. Thông thường, công suất được đo bằng đơn vị Watt (W), giúp quý khách có thể so sánh và lựa chọn máy rửa bát với công suất lớn hơn để có khả năng xử lý chén đĩa tốt hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng máy rửa bát với công suất cao cũng đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Quý khách có thể tham khảo bài viết của Nội Thất Nam Anh về cách tính tiền điện và sự tiêu hao của máy rửa bát so với việc rửa chén đĩa bằng tay để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chi phí sử dụng của mình.

Lượng nước tiêu thụ

Số liệu về lượng nước tiêu thụ của các chu trình rửa bình thường của các loại máy rửa bát được tính theo đơn vị lít nước (1 khối hoặc 1m3 nước bằng 1000 lít). Thông thường, các thông số máy rửa bát sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lượng nước tiêu thụ khi sử dụng chế độ rửa bình thường trong bảng mô tả.

Tuy nhiên, với các chế độ rửa nhanh hoặc tiết kiệm, lượng nước tiêu thụ sẽ khác nhau đối với từng loại máy rửa bát, vì vậy, khi mua hàng, quý khách nên hỏi tư vấn viên để biết thêm chi tiết.

Thông Số Máy Rửa Bát
Thông số máy rửa bát

Thông số độ ồn máy rửa bát

Độ ồn của máy rửa bát được đo bằng đơn vị dB, là đơn vị đo chính của âm thanh trong lĩnh vực vật lý.

Các máy rửa bát hiện đại đều có độ ồn dưới 60dB và nên chọn mẫu có độ ồn tối đa 50dB để giảm thiểu ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. Nếu bạn là người nhạy cảm với âm thanh, có thể chọn máy rửa bát dưới mức 44dB, nhưng mức ồn từ 44-49dB là phổ biến và phù hợp cho hầu hết người dùng.

Tuy nhiên, vì máy rửa bát thường được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và không liên tục, nên độ ồn không ảnh hưởng đáng kể đến đời sống hàng ngày của gia đình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn giờ sử dụng máy để giảm thiểu tiếng ồn ảnh hưởng đến môi trường sống.

Thông số máy rửa bát về kích thước

Kích thước máy rửa bát là thông số rất quan trọng cần lưu ý. Đây là thông tin về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của phần vỏ ngoài máy.

Thông thường, kích thước máy được đưa ra cùng với kích thước của tủ hoặc hộc tủ trong trường hợp máy âm tủ. Đối với máy âm tủ, việc đo đạc kích thước máy đầy đủ hoặc bán phần cũng rất quan trọng để đảm bảo sự phù hợp giữa máy và kích thước tủ.

Tuy nhiên, đối với các loại máy rửa bát độc lập hoặc nhỏ gọn để bàn thì việc đo đạc kích thước không còn quá quan trọng vì chúng có thể được sắp xếp linh hoạt tại các vị trí khác nhau.

Thông số về điện

Các thông số liên quan đến điện thường sẽ được quý khách lấy thông tin từ đơn vị lắp đặt hoặc thi công hỗ trợ. Dưới đây là một số thông số cơ bản về điện cho máy rửa bát:

  • Chiều dài dây điện: đây là thông tin về độ dài của dây cắm điện của máy rửa bát, được sử dụng để kết nối nguồn điện khi lắp đặt.
  • Công suất hoặc công suất điện kết nối: đây là thông số thể hiện mức độ tiêu thụ điện và công suất thực hiện chu trình rửa của máy. Thông thường, công suất được tính bằng đơn vị watt (W) và được thể hiện trên nhãn máy hoặc hướng dẫn sử dụng.
  • Dòng điện: các loại máy rửa bát thường chỉ sử dụng điện dân dụng và hoạt động tốt với các điện áp thông thường như 220 – 240V.
Thông Số Máy Rửa Bát
Thông số máy rửa bát

Tư vấn lựa chọn thông số máy rửa chén phù hợp nhu cầu sử dụng

Khi xem xét các thông số máy rửa bát, quý khách cần chú ý đến ba thông số sau: Độ ồn, nước tiêu thụ và công suất.

Ba thông số này quyết định chi phí sử dụng cho mỗi loại máy rửa bát và ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn của máy đến người dùng. Để chọn được loại máy rửa bát phù hợp, quý khách có thể so sánh các thông số của các loại máy cùng dung tích và khả năng xử lý số lượng bát đĩa nhưng có lượng tiêu thụ nước và công suất thấp hơn.

Tuy nhiên, quý khách cũng nên lựa chọn máy rửa bát với độ ồn thấp nhưng vẫn đảm bảo thời gian và hiệu quả rửa. Với các thông số kỹ thuật này, quý khách có thể lựa chọn được chiếc máy rửa bát phù hợp cho mình.

Hiện nay, tại Nam Anh có đa dạng các dòng thông số máy rửa bát, máy rửa chén và nhiều loại thiết bi bếp khác. Tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tại nhà, quý khách có thể liên hệ Nam Anh qua Facebook Nam Anh để được hỗ trợ tận tình nhé!

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ quý khách có thể liên hệ Hotline: 0911028338 Nội Thất Nam Anh để được tư vấn tận tình.

Theo dõi zalo Nam Anh để nhận voucher 200.000 cho lần thanh toán đầu tiên.

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section