Tư vấn rửa bát bằng máy giặt nên hay không, tại sao?

Rửa Chén Bằng Máy Giặt

Bạn có nên rửa bát bằng máy giặt hay không? Có phải là một phương pháp phù hợp và có hiệu quả tốt cho việc rửa bát đĩa của bạn tại nhà? Hãy đọc bài viết này của Nam Anh để tìm hiểu thêm về việc rửa bát bằng máy giặt nhé!

Rửa bát bằng máy giặt nên hay không?

Suy nghĩ của con người đã rất táo bạo và sáng tạo, khi một ý tưởng về việc rửa bát bằng máy giặt đã được đưa ra, theo đó là đặt máy rửa bát lên trên máy giặt và sử dụng độ rung của máy giặt để làm rung máy rửa bát bên trên và từ đó làm sạch bát đĩa.

Tuy nhiên, liệu việc này có phù hợp và mang lại hiệu quả tốt cho bát đĩa nhà bạn hay không, quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này cùng Nam Anh.

Tuy nhiên phương pháp này mang lại nhiều bất cập hơn bạn tưởng.

  • Thứ nhất, độ phun nước trong máy giặt không lớn, không đủ mạnh để làm sạch những vết bám bẩn dầu mỡ cứng đầu trên chén bát hay dụng cụ nấu nướng.
  • Thứ hai, độ rung lắc mạnh của các mâm xoay trong máy làm đảo lộn, sứt vỡ chén đĩa, méo mó các dụng cụ mềm và mỏng.
  • Thứ ba, chất tẩy rửa còn sót lại trên máy giặt không phù hợp để rửa dụng cụ ăn uống.
  • Thứ tư, độ ẩm trên máy giặt khá cao nên mật độ vi khuẩn còn nhiều, việc bám dính vào chén bát rất không tốt cho sức khoẻ, nguy cơ mắc một số bệnh là rất cao.

Vậy việc rửa bát bằng máy giặt có nên hay không? bạn có thể tham khảo thêm bảng phân tích dưới đây của chúng tôi:

Máy rửa chén Máy giặt
Nguyên lý hoạt động Máy sử dụng lực phun nước xoáy mạnh của nước lạnh hoặc nước nóng. Là xoay đảo quần áo liên tụ trong hỗn hợp chất tẩy. Bề mặt quần áo được ma sát với nhau giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải
Dung dịch tẩy rửa Muối là mềm nước

Viên rửa

Dầu bóng

Đều là những chất tẩy rửa chuyên dụng và an toàn cho máy rửa chén

Bột giặt/Nước giặt + Nước xả- Những dung dịch có thành phần tẩy rửa cao không phù hợp cho ngành công nghệ thực phẩm.
Sấy khô Sử dụng nhiệt độ cao ở chu kỳ cuối làm bay hơi nước trên chén đĩa. Sử dụng lực li tâm trên máy, đảo thưởng xuyên và hút không khí ẩm ra ngoài.
Cấu tạo lồng máy Tay phun trên, tay phun dưới, bộ lọc, ngăn chứa nước trợ xả, khay chứa tẩy rửa. Quan trọng là giàn rửa cố định vị trí chén bát Đối với máy giặt đứng có thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt có tác dụng đảo đều quần áo.

Còn với máy lồng ngang, lực ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt mạnh hơn và đều hơn.

Nhìn vào bảng trên, ta có thể nhận thấy rằng nguyên tắc hoạt động của hai máy rất khác biệt với nhau. Việc sử dụng cơ chế rung với tốc độ cao trên máy giặt để tạo ra ma sát lớn sẽ gây hư hỏng, gãy nát, bẹp méo, thậm chí là làm biến dạng các dụng cụ ăn uống của chúng ta.

Rửa Chén Bằng Máy Giặt

Rửa chén bằng máy giặt

Tác hại của việc rửa chén bằng máy giặt

Một ý tưởng để rửa bát bằng máy giặt có thể xuất phát từ việc cả hai thiết bị đều có chức năng làm sạch và phun nước kết hợp với chất tẩy rửa. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều tác hại hơn lợi ích.

Quá trình hoạt động của máy giặt khác với máy rửa chén. Lồng giặt của máy giặt xoay nhanh và mạnh, gây nguy cơ làm vỡ, méo mó và biến dạng bát đĩa.

Sử dụng nước rửa chén để làm sạch bát đĩa trong máy giặt cũng gây nguy hại cho máy giặt. Bột giặt và nước rửa chén có thành phần hóa học khác nhau. Bên cạnh đó, mảnh vỡ, mảng bẩn từ đầu mỡ và cặn thức ăn có thể dính vào lồng giặt, hư hỏng đường dẫn nước và các bộ phận bên trong máy.

Vì vậy, việc rửa bát bằng máy giặt không nên được sử dụng vì mang lại nhiều rủi ro và không đảm bảo vệ sinh. Máy giặt có thể chứa các vi khuẩn và chất bẩn từ quần áo và hoá chất giặt, có thể xâm nhập vào bát đĩa gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là lý do quan trọng để tránh sử dụng cách rửa bát bằng máy giặt.

Rửa Chén Bằng Máy Giặt
Rửa chén bằng máy giặt

Kết luận về việc rửa bát bằng máy giặt

Cải tiến trong đời sống có vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự thuận tiện và giảm thiểu công việc nhà. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc và áp dụng những kinh nghiệm thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn cho từng trường hợp cụ thể.

Theo Nam Anh, không nên áp dụng phương pháp rửa bát bằng máy giặt vào thực tế. Phương pháp này khá phi khoa học, có nhiều hạn chế và gây hại đến sức khỏe người dùng.

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu máy rửa bát với mức giá đa dạng. Nếu nhu cầu rửa ít, chỉ cần khoảng 10 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc máy rửa bát với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Sử dụng an toàn và đặc biệt, khả năng diệt khuẩn lên đến 99.99% giúp bảo vệ sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ quý khách có thể liên hệ Hotline Nội Thất Nam Anh để được tư vấn tận tình.

Theo dõi zalo Nam Anh để nhận voucher 200.000 cho lần thanh toán đầu tiên.

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section