Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Rửa Bát Chi Tiết 6 Bước Đúng Kỹ Thuật

Lắp đặt máy rửa bát đúng cách là một yêu cầu kỹ thuật cơ bản để đảm bảo cho máy hoạt động tốt, hiệu suất cao, độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Để giúp quý khách lắp đặt máy rửa bát đúng kỹ thuật, bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách 6 bước chi tiết để lắp đặt máy rửa bát một cách nhanh chóng và hiệu quả. Qua đó, quý khách sẽ có được một máy rửa bát hoạt động lâu dài và ổn định. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vật dụng chuẩn bị khi lắp đặt máy rửa bát

Để đảm bảo việc lắp đặt máy rửa bát được thực hiện đúng cách, quý khách cần nhớ một số điểm sau đây:

 1. Việc lắp đặt máy rửa bát nên được thực hiện bởi người có chuyên môn và được đào tạo bài bản để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình lắp ráp, cài đặt và thiết lập vận hành máy.
 2. Đường cấp và thoát nước cũng như đường điện nối phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn ghi trong hướng dẫn sử dụng đi kèm của sản phẩm.
 3. Vị trí lắp đặt cần phù hợp với hệ thống đường điện và đường ống cấp thoát nước, không được lắp gần nguồn nhiệt cao như bếp, thiết bị điện tử, lò sưởi, lò nướng và phải đặt trên một mặt bằng vững chắc, khô ráo và thoát nước tốt.

Chú ý đến các yêu cầu trên sẽ giúp đảm bảo việc lắp đặt máy rửa bát được thực hiện đúng cách và sẽ giúp máy hoạt động tốt, bền vững và an toàn cho người sử dụng.

Dưới đây là các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho quá trình lắp đặt máy rửa bát: 

 • Máy khoan
 • Mỏ lết – kềm vặn ốc đa năng
 • Keo non 
 • Keo quấn điện đen
 • Kềm
Lắp Đặt Máy Rửa Bát
Lắp đặt máy rửa bát

Quy trình lắp đặt máy rửa chén chi tiết

Dưới đây là quy trình lắp đặt máy rửa chén chi tiết trong 6 bước:

Bước 1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy rửa chén

 • Nguồn nước cấp cho máy: Nguồn cấp nước cho máy phải có đầu ra vòi có răng, kích thước phi 27.
 • Đầu nối vào đường xả: Ống nhựa xả phải có đầu nối phù hợp với kích thước ống xả của máy. Nếu không thì phải sử dụng các đoạn co giảm.
 • Nơi cấp nguồn điện phải ngắn hơn hoặc bằng chiều dài dây điện của máy.

Bước 2. Chọn vị trí lắp đặt máy rửa chén

 • Cần cân nhắc kỹ trước khi lắp đặt máy rửa chén, ưu tiên sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Nếu lắp đặt âm tủ toàn phần hoặc bán phần, phải chọn vị trí hợp lý cho tủ và chuẩn bị vật liệu ốp máy.
 • Nếu đặt trên bàn, phải đặt máy độc lập ở các vị trí thoáng mát, tránh ẩm ướt.
 • Đường xả máy không nên dài hơn 4 mét và tránh độ dốc lớn hơn 60cm để tránh ảnh hưởng đến quá trình xả thải.

Bước 3. Nối tiếp đất khi lắp đặt máy rửa bát

 • 100% các dòng máy rửa chén trên thị trường đều cần được nối tiếp đất.
 • Các ổ cắm gia đình có lỗ 3 chân đã được nối tiếp đất sẵn trong ổ điện. Nếu đầu dây cắm của máy có 2 chân và 1 lỗ trống, ta có thể cắt 1 đoạn dây phơi quần áo bằng nhôm để lắp vào chuôi ghim.
 • Lấy 1 đoạn dây điện đủ dài từ mặt sàn tới vít phía sau thân máy. Phía sau thân máy có 1 con ốc vít dư để sẵn, nối 1 đầu dây điện với ốc tiếp đất trên máy, đầu còn lại nối vào 1 con vít và khoan trực tiếp xuống góc sàn là xong.
Lắp Đặt Máy Rửa Bát
Lắp đặt máy rửa bát

Bước 4. Nối đường cấp nước cho máy rửa chén Sử dụng ống dẫn nước đạt tiêu chuẩn để nối đường cấp nước cho máy rửa chén. Đầu vào nước phải được kết nối chặt chẽ với vòi nước có răng hoặc bộ chuyển đổi nếu cần thiết.

Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng vòng cố định để giữ cho ống dẫn nước không bị xoắn hoặc bẹp. Nếu không có ống dẫn nước phù hợp, hãy tìm hiểu hướng dẫn sử dụng để biết cách nối đường cấp nước phù hợp với máy rửa chén của bạn.

Bước 5. Nối đường xả cho máy rửa chén Nối ống xả của máy rửa chén với ống xả của bồn rửa chén hoặc hệ thống xả nước. Nếu ống xả quá cao so với bồn rửa chén, hãy sử dụng đoạn co giảm để giảm chiều cao.

Hãy đảm bảo ống xả không bị xoắn hoặc bẹp và đường xả nước phải có độ dốc đủ để nước dễ dàng chảy ra khỏi máy.

Lắp Đặt Máy Rửa Chén
Lắp đặt máy rửa chén

Bước 6. Kiểm tra tổng thể và chạy thử để đảm bảo việc lắp đặt máy rửa bát 

Bạn kiểm tra toàn bộ bao gồm kiểm tra bên trong và kiểm tra bên ngoài máy bao gồm:

 • Kiểm tra việc cấp nước: Bạn xem nước ở các khớp nối có bị rò rỉ hay không? Nó có phải khắc phục luôn.
 • Kiểm tra áp lực nước cấp cho máy đã phù hợp chưa? Việc điều chính áp lực nước phù hợp rất quan trọng giúp máy và các đường ống hoạt động bền bỉ, đúng công suất và ít hỏng hóc hơn
 • Kiểm tra thoát nước của máy: Bạn kiểm tra nơi thoát nước đã hoạt động tốt chưa. Vị trí dây cấp và thoát nước có bị tạo góc chỗ nào không? Việc tạo góc sẽ dễ tích tụ chất bẩn và gây hỏng ống dẫn nước.
 • Kiểm tra các chức năng chính của máy.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cơ bản việc lắp đặt 1 máy rửa bát và đã có thể đưa vào sử dụng. Lưu ý, nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy và vệ sinh cho máy thường xuyên nhé!

Top 7 lưu ý cần nhớ khi lắp đặt máy rửa bát

Các bước lắp đặt máy rửa bát nhìn chung khá đơn giản, tuy nhiên để thực hiện đúng, chính xác và đảm bảo yếu tố an toàn bạn cần tuân thủ những lưu ý dưới đây của chúng tôi:

 1. Mua hàng chính hãng: Sản phẩm còn nguyên đai, nguyên kiện và đầy đủ thiết bị phụ kiện đi kèm theo mô tả.
 2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 3. Đảm bảo đúng quy trình không bỏ bước, làm tắt.
 4. Ngắt nguồn điện về OFF, máy không được kết nối với nguồn điện trong suốt quá trình lắp đặt.
 5. Cần đảm bảo hệ thống dây dẫn không bị quá dài, phù hợp với công suất hoạt động của máy. Dây tiếp đất trong nhà đã được lắp đặt chính xác.
 6. Mọi thay thế linh kiện hay phụ kiện cần đảm bảo chính hãng.
 7. Đảm bảo vị trí lắp đặt vững chắc, khô ráo. Với máy âm tủ và bán âm cần đặt phù hợp để thuận tiện cho việc vệ sinh máy, tốt cho quá trình tản nhiệt trong quá trình sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát đúng trình tự, đơn giản, nhanh và an toàn. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng và người dùng có thể tự thực hiện việc lắp đặt một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Mọi thắc mắc và hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ đội ngũ bán hàng hoặc Nội Thất Nam Anh. Chúng tôi sẵn lòng phục vụ!

Để có thêm kiến thức để sử dụng máy rửa chén hiệu quả, an toàn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Tham gia Zalo OA để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, nhận ngay mã giảm giá quý khách nhé!

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section