Tư vấn công suất máy rửa bát chén phù hợp nhu cầu và tiết kiệm

Công Suất Máy Rửa Bát

Một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn mua máy rửa bát là công suất được tích hợp trên máy. Nếu máy có công suất lớn và hoạt động mạnh mẽ thì thời gian rửa và làm nóng nước sẽ nhanh hơn, từ đó giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là máy có công suất lớn thì lượng điện tiêu thụ cũng sẽ tăng theo. Vậy liệu máy rửa bát có tốn nhiều điện không? Để giúp quý khách có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất về công suất máy rửa chén và các thông tin liên quan, Nội Thất Nam Anh sẽ hỗ trợ quý khách.

Công suất máy rửa bát là gì? Quan trọng không? 

Công suất máy rửa bát là gì?

Để đánh giá công suất của máy rửa bát, chúng ta thường sử dụng đơn vị W (Watt) để biểu thị khả năng hoạt động của máy trong một đơn vị thời gian. Đơn giản hơn, đây là cách giúp quý khách tính toán được lượng năng lượng tiêu thụ của máy trong một giờ, một ngày hay một tháng để tính toán chi phí cho việc sử dụng điện nước

Công Suất Máy Rửa Bát
Công suất máy rửa bát

Cách tính điện năng, lượng nước tiêu thụ dựa trên công suất máy rửa bát.

Để tính toán công suất máy rửa bát tiêu thụ điện nước trong một lần rửa, chúng ta có thể áp dụng các công thức vật lý cơ bản.

Tuy nhiên, để tiện lợi hơn cho khách hàng, các hãng điện máy và thương hiệu máy rửa chén cũng cung cấp thông tin cơ bản về công suất trong mô tả sản phẩm. Sau đây là một ví dụ chi tiết.

Cách tính công suất máy rửa chén tiêu thụ bao nhiêu điện năng

Thông số điện năng tiêu thụ của máy rửa bát thường được tính như sau: 1000W = 1kW/h tức là 1 kilô oát điện dân dụng như cách mọi người thường gọi.

Ví dụ:

Một chiếc máy rửa bát Bosch SMI4HVS33E SERIE 4 – 13 BỘ tiêu thụ 2400 W = 2.4 kWh điện.

Theo giá điện dân dụng tại TPHCM tính đến ngày 3/2/2023 rơi vào khoảng 1.734 đồng. Mà các chu trình rửa của máy Bosch cực kỳ đa dạng với chu trình tiết kiệm khoảng 30 – 45 phút cho mỗi lần rửa. Vậy nhẩm tính chưa đến 1000 đồng cho mỗi lần rửa bát. 

Cách tính công suất máy rửa bát tiêu thụ bao nhiêu lít nước

Tương tự, các thông số về khả năng sử dụng nước của máy rửa bát cũng được cung cấp bởi các nhà sản xuất.

Ví dụ, máy rửa bát Bosch SMI4HVS33E SERIE 4 – 13 BỘ có khả năng sử dụng khoảng 9,5 lít nước cho mỗi chu trình rửa. Đây tương đương với 19 chai nước suối nhỏ hoặc khoảng 2-3 thau nước nhỏ trong nhà.

Điều này cho thấy lượng nước tiêu thụ của máy rửa bát là khá thấp. Ví dụ, để tiêu thụ một khối nước (khoảng 1000 lít), máy rửa bát cần hoạt động hơn 100 lần.

Tính theo giá nước hiện nay cập nhật đến tháng 02/2023, một khối nước có giá khoảng 6.300 đồng/mét khối.

Vì vậy, có thể thấy rằng máy rửa bát không tiêu thụ nhiều nước hơn so với việc rửa bát bằng tay.

Công Suất Máy Rửa Chén
Công suất máy rửa chén

Mẹo tối ưu công suất máy rửa chén sao cho tiết kiệm?

Nhằm giúp quý khách tối ưu công suất máy rửa bát sử dụng tiết kiệm hơn. Nam Anh gửi đến quý khách các mẹo tiết kiệm sau đây: 

Chọn máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng

Đối với các gia đình đông người và sử dụng nhiều chén bát, việc lựa chọn dung tích và công suất phù hợp cho máy rửa bát là rất quan trọng. Các dòng máy có dung tích lớn, từ 12 đến 16 bộ, sẽ phù hợp với những gia đình đông người.

Một máy rửa bát dung tích 12-16 bộ châu Âu sẽ xử lý hiệu quả mâm cơm của 5-7 người ăn trong ngày, bao gồm cả 2 bữa ăn, chỉ trong một lần rửa.

Nếu chọn một máy rửa bát quá nhỏ, bạn sẽ phải chạy nhiều lần rửa trong ngày, dẫn đến lãng phí điện nước trong gia đình

Chú ý đến phân loại bát đĩa

Để đảm bảo chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn, việc phân loại trước khi rửa là cần thiết. Đồng thời, quý khách nên sắp xếp các vật dụng bằng nhựa ở trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ và để tách biệt các vật dụng dễ vỡ nhằm hạn chế mẻ vỡ.

Ngoài ra, nồi hay chảo nên để ở dưới cùng để đảm bảo hiệu quả tối đa. Để đạt hiệu quả tối ưu, quý khách không nên đặt chén, đĩa lộn xộn làm cản trở dòng nước trong quá trình rửa

Công Suất Máy Rửa Chén
Công suất máy rửa chén

Rửa với số lượng bát đĩa phù hợp

Nên lấp đầy máy rửa bát mỗi lần sử dụng hoặc chờ đến khi có đủ số lượng chén đĩa để rửa sạch trong 2 lần ăn, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ ăn nhiều bữa trong ngày nên sử dụng máy rửa bát đúng công suất.

Ngoài ra, hãy lau sạch thức ăn thừa trước khi xếp chén đĩa vào trong khoang rửa để tiết kiệm điện năng và giữ gìn sự gọn gàng trong căn bếp.

Mẹo chọn chương trình để tối ưu công suất máy rửa chén

Trong một máy rửa chén bát có nhiều chế độ rửa từ hãng để tối ưu công suất máy rửa bát cho mỗi lần rửa. Dưới đây là các lời khuyên chọn chế độ rửa: 

  • Tính năng xếp một nửa (Half Load): Đối với trường hợp có quá ít dụng chén bát dĩa thì lưu ý chọn chế độ này.
  • Tính năng rửa tự động: Thiết bị tự động điều chỉnh các chế độ để tiêu thụ điện và nước một cách tối ưu bằng cách: Tính toán lượng bát đĩa, mức độ cần rửa sạch … đây là tính năng thông dụng khi không quá vội sử dụng chén đĩa, cũng như tích đủ số lượng đĩa cần rửa.
  • Hầu hết nhà sản xuất thường đặt nhiệt độ mặc định của nước là 140°-145°F tức khoảng 60°- 63°C. Tuy nhiên để tối ưu công suất máy rửa bát bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước xuống 50°C vẫn có thể rửa sạch và khử khuẩn tốt. Hãy thực hiện điều này để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Vậy là các thông tin cần biết về công suất máy rửa bát đã thông tin đầy đủ đến quý khách, quý khách nên truy cập trực tiếp vào từng dòng sản phẩm để biết chi tiết công suất hoạt động cũng như lượng tiêu thụ điện và nước nhé. 

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ quý khách có thể liên hệ Hotline: 0911028338 Nội Thất Nam Anh để được tư vấn tận tình.

Theo dõi zalo Nam Anh để nhận voucher 200.000 cho lần thanh toán đầu tiên.

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section