Top 5 câu hỏi thường được khách hàng mua bếp điện từ tại Nam Anh quan tâm

Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ hay còn được gọi là bếp từ, là thiết bị bếp sử dụng nguồn điện để tạo ra từ trường làm nóng đáy nồi giúp nấu chín thức ăn.

Cách hoạt động của bếp điện từ là khi dòng điện đi qua mâm từ bên trong bếp, nó sẽ tạo ra từ trường, làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Cần lưu ý rằng chỉ có phần tiếp xúc giữa nồi và mặt bếp mới có thể tạo ra cảm ứng từ trường, vì vậy các vùng kính và không khí xung quanh sẽ không bị nóng, chỉ có đáy nồi được nóng lên.

Bếp điện từ có tốn điện không ?

Bạn có thể thực hiện phép tính như sau:

  • Thời gian nấu ăn mỗi ngày: 15 phút x 2 vùng bếp = 30 phút = 0.5 giờ
  • Công suất trung bình của mỗi vùng bếp: 2000W
  • Tổng công suất sử dụng mỗi ngày: 2000W x 2 vùng bếp = 4000W
  • Số tiền điện tiêu thụ mỗi ngày: 4000W x 0.5 giờ x 2000 đồng/h = 4 ngàn đồng/ngày

Lưu ý rằng đây chỉ là phép tính ước lượng dựa trên giá trị trung bình. Số tiền điện tiêu thụ thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào công suất sử dụng, thời gian nấu ăn, giá điện và các yếu tố khác.

Bếp điện từ hãng nào tốt nhất ?

Trong danh sách các thương hiệu uy tín, không thể bỏ qua những tên tuổi lớn như Hafele, Malloca, Bosch,… Tuy nhiên, giá cả của những hãng này thường rất đắt đỏ, không phù hợp với mọi người dùng.

Điều quan trọng là tìm ra thương hiệu phù hợp nhất với bạn, bao gồm giá thành, uy tín, xuất xứ. Có thể lựa chọn các thương hiệu ít nổi tiếng như Tomate (Tây Ban Nha), Munchen (Đức),… để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, vì họ không bỏ quá nhiều tiền vào chiến dịch quảng cáo.

Giá bán bếp điện từ bao nhiêu tiền ?

Đối với các hộ gia đình có 3 – 4 người thì sử dụng bếp điện từ 2 vùng nấu là đủ. Giá của bếp điện từ phụ thuộc vào số vùng nấu và xuất xứ.

Các bếp điện từ giá rẻ nhập từ Trung Quốc có giá từ 7 triệu đến 10 triệu đồng, trong khi đó các bếp điện từ nhập từ Malaysia có giá từ 10 triệu đến 13 triệu đồng.

Nếu muốn sở hữu bếp điện từ cao cấp chính hãng nhập khẩu từ Tây Ban Nha thì giá có thể dao động từ 14 triệu đến 17 triệu đồng, còn nhập từ Đức thì có giá từ 17 triệu đến 20 triệu đồng.

Bếp điện từ có kén nồi không ?

Câu trả lời là có. Không phải tất cả các loại nồi đều có thể sử dụng trên bếp từ, mà chỉ nồi từ mới có thể được sử dụng. Nồi từ là loại nồi được làm từ vật liệu có khả năng dẫn từ như thép không gỉ, gang hoặc nhôm với đáy nồi có khả năng hít được từ trường. Nồi từ càng nhiều lớp, thì sẽ càng nấu nhanh, hiệu suất cao và tiết kiệm điện tốt. Khi sử dụng bếp từ, bạn nên yêu cầu sử dụng các loại nồi từ để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Tư vấn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều có các ưu nhược điểm riêng, các bạn có thể tham khảo để quyết định.

Bếp từ Bếp hồng ngoại
Ưu điểm – Hiệu suất nấu cao (90%), giúp nấu nhanh hơn do bếp chỉ làm nóng đáy nồi.
– Tiết kiệm điện tốt nhất do không bị tản nhiệt.
– Dễ vệ sinh lau chùi do tản nhiệt nhanh.
– An toàn với trẻ nhỏ.
Hiệu suất nấu tốt (70%) do hơi nóng sẽ làm nóng không khí xung quanh và thân nồi.
– Có thể sử dụng được mọi loại nồi.
– Có thể dùng để nướng đồ ăn trực tiếp trên bề mặt bế
Nhược điểm – Chỉ sử dụng được bộ nồi bếp từ, không thể dùng được nồi thuỷ tinh, đất,… – Khó vệ sinh lau chùi do phải đợi lâu mới nguội.
– Quanh vùng nấu sẽ nóng nên cần tránh xa trẻ nhỏ.
Đối tượng phù hợp Người mới sử dụng bếp, mới xây hoặc sử nhà cần sắm mới nội thất. Người có các bộ nồi đất hay nồi thuỷ tinh đắt tiền muốn sử dụng lại.

Đăng ký nhận quà tặng tại Nam Anh

Để đảm bảo việc sử dụng bếp điện từ được trơn tru và an toàn, Nam Anh đã thành lập Group Yêu Thích Bếp Điện để cung cấp các thông tin, mẹo sử dụng và cách nấu ăn ngon với bếp từ cho người dùng.

Ngoài ra, Nam Anh cũng thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi và quà tặng hấp dẫn trong quá trình sử dụng bếp điện từ. Bạn có thể theo dõi Zalo OA để nhận ngay voucher giảm giá lên đến 5% cho đơn hàng đầu tiên.

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section