Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp điện từ »Phân biệt bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Phân biệt bếp điện từ và bếp hồng ngoại

        Ban đầu khi tìm hiểu về các dòng bếp sử dụng nguồn nhiên liệu là nguồn điện dân dụng, có rất ít người tiêu dùng phân biệt được đâu là bếp từ, bếp điện từ và đâu là bếp hồng ngoại nhập khẩu. Nhất là đối với hai dòng sản phẩm đang được ưa chuộng là bếp điện từ và bếp hồng ngoại, vậy phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ nhờ những đặc điểm nào? Bài viết này Nội Thất Nam Anh xin gửi tới khách hàng những điểm dễ nhận biết nhất của cả hai dòng sản phẩm này.
       Tại các trung tâm siêu thị điện máy hay tại các đại lý chính hãng của các thương hiệu chuyên thiết bị nhà bếp có trung bày rất nhiều hai dòng sản phẩm bếp hồng ngoại và bếp điện từ. Nếu chưa khởi động bếp và chưa được nhân viên bán hàng tư vấn, người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là bếp hồng ngoại và đâu là bếp điện từ ( xét những mẫu bếp có hai vùng nấu riêng biệt trở lên ). Bếp hồng ngoại là tên gọi khác của bếp điện trước đây, do việc sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen phân bố đều nhiệt và có tác dụng truyền nhiệt định hướng ( nhiệt được truyền theo hướng vuông góc với mặt bếp ) nên nhiệt không nóng lan ra bên ngoài vùng nấu. Khi khởi động và chọn chương trình nấu, người dùng quan sát được phần mâm nhiệt bên dưới lớp mặt kính có màu đỏ do một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng phát ra.

 

Vùng nấu bếp hồng ngoại khi đang hoạt động ( ảnh minh họa )


        Bếp điện từ thì khác, với mẫu bếp đôi thì sẽ có một bên là vùng nấu từ và một bên là vùng nấu hồng ngoại, với vùng nấu hồng ngoại thì đặc điểm không khác gì so với bếp hồng ngoại thuần túy ( cũng quan sát được vòng mâm nhiệt màu đỏ khi khởi động bếp và chọn chức năng ), còn bên vùng nấu từ thì chúng ta không quan sát được điều đó. Bật bếp, chọn chức năng nấu và đặt xoong nồi nấu phù hợp có nước hoặc đồ ăn bên trong lên mặt bếp, lúc này bếp đã hoạt động và những nguyên liệu bên trong nồi nấu được làm sôi, chín nhưng người dùng không quan sát được hiện tượng xảy ra bên trong vùng nấu như bếp hồng ngoại.

 

Vùng nấu từ của bếp điện từ khi đang sử dụng

 

Tại sao lại vậy? Sự khác nhau là do nguyên lý tạo nhiệt của bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau. Để hiểu rõ hơn cách tạo nhiệt của từng loại hãy tham khảo các bài viết:
+ Bếp hồng ngoại là gì và cấu tạo của bếp hồng ngoại.
+ Bếp từ là gì và cấu tạo của bếp từ
        Bếp hồng ngoại sinh nhiệt trực tiếp làm nóng mặt kính trong khi vùng nấu bếp từ lại sinh nhiệt ở ngay đáy xoong nồi nấu. Vì thế mà khi dùng bếp hồng ngoại, người dùng sẽ cảm thấy sức nóng tỏa ra từ vùng bếp nấu nhiều hơn sơ với vùng nấu bếp từ. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại. Nếu dùng cả hai vùng nấu đều là hồng ngoại thì sức nóng sẽ tương đương với sức nóng tỏa ra của việc dùng bếp ga. Vậy để hạn chế sức nóng và vẫn tận dụng được mọi loại xoong nồi thì lựa chọn tốt nhất là bếp điện từ ( bếp kết hợp một bên từ và một bên hồng ngoại ). Để khách hàng yên tâm hơn với lựa chọn bếp điện từ, Nội Thất Nam Anh cũng có bài viết:
+ Bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn

 

Bếp điện từ kết hợp của Munchen ( ảnh minh họa )


        Bài viết trên được đúc rút ra từ kinh nghiệm của những gia đình đã và đang sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp điện từ. Trên thị trường hiện nay cũng có không ít những thương hiệu phân phối dòng sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu như bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Chefs hay bếp điện từ sử dụng linh kiện Đức lắp ráp qua nước thứ ba như bếp điện từ Munchen. Các sản phẩm này đều được trưng bày tại Showroom 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, Hãy đến với chúng tôi để so sánh và chọn cho gia đình mẫu bếp điện từ tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài tư vấn: Nên dùng bếp từ hay bếp điện tốt hoặc Bếp từ khác bếp điện từ như thế nào ?

x