Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp điện từ »Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ kết hợp

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ kết hợp

  Mặc dù các loại bếp điện từ nhập khẩu không còn xa lạ với người tiêu dùng nhưng nhiều khách hàng vẫn không hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ kết hợp và cấu tạo của bếp điện từ.

  Sự ra đời của bếp điện từ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử ngành thiết bị nhà bếp. Bếp điện từ đã thay đổi toàn bộ cung cách nấu ăn xưa cũ, tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Nhiều người đặt ra câu hỏi : tại sao bếp điện từ lại ưu việt như vậy? Vậy để trả lời chính xác cau hỏi này, xin mời người đọc đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bếp điện từ

.

Bếp điện từ


  Bếp điện từ là hiểu đúng nghĩa là bếp kết hợp giữa bếp điện và bếp từ, do đó bếp phải có tối thiểu 2 vùng nấu. Nhiều người lầm tưởng rằng với 1 vùng nấu có thể vừa nấu từ, vừa nấu điện, đấy là suy nghĩ sai lầm. Bếp điện từ kết hợp tối thiểu phải có 2 vùng nấu.1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu điện. Hiểu nôm na đó là ghép 1 chiếc bếp từ đơn với 1 chiếc bếp hồng ngoại đơn. Nhưng công nghệ tiên tiến đã hài hòa 2 loại bếp khiến chúng thống nhất, trở thành 1 chiếc bếp có tính năng ưu việt và tính thẩm mỹ cao.

Bếp điện từ


   Bên bếp từ cũng giống như các bếp từ thông thường, bếp hoạt động dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ ( Induction cooking ). Vì vậy xoong nồi nấu nhất thiết phải làm bằng vật dụng nhiễm từ thì mới có thể sử dụng được.
   Nguyên lý hoạt đông chính của bên bếp từ là sử dụng dòng điện Fucô để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Vì thế nồi nấu phải được làm bằng vật liệu sắt từ . Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít hao tổn nhiệt nhất.
   Về hiệu suất , bếp từ đạt hiệu suất cực cao, đạt đến 90%! Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp vào nồi nấu, không thất thoát nhiệt ra môi trường trong khi bếp gas hiệu suất khoảng 55%.
   Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng bếp từ thì ninh , hầm, xào , rán, ... ( các món đòi hỏi thời gian nấu lâu) thì bếp từ không thỏa mãn được nhu cầu đó. Bên cạnh đó sử dụng bếp từ kén nồi, người dùng chỉ dùng được các loại nồi có đáy nhiễm từ, không thể sử dụng các loại nồi bằng thủy tinh, sứ,...
   Chính vì vậy các nhà sản xuất mới kết hợp thêm 1 bếp điện để khắc phục nhược điểm đó.


 

Bếp điện từ kết hợp


  Bên bếp điện ( bếp hồng ngoại) ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại ,sinh nhiệt để làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi bóng đèn halogen hoặc bằng cuộn dây Carbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc cuộn dây Carbon sinh ra lượng nhiệt rất lớn, đốt nóng mặt kính , nhiệt truyền lên nồi là nhiệt lượng trực tiếp. Vì vậy người dùng có thế thoải mái ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp trên mặt kính.
  Một số dòng bếp hiện đại, bên bếp điện sử dụng công nghệ EGO hi-light 2 vòng nhiệt, thậm chí 3 vòng nhiệt. Người sử dụng có thể sử dụng linh hoạt các vòng nhiệt đối với các loại xoong nồi có kích cỡ khác nhau.
  Một số dòng bếp điện từ đang được ưa chuộng trên thị trường là : Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Munchen,....
  Quý khách có thể đến tham khảo trực tiếp tại showroom 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm

Để mua được sản phẩm bếp tốt nhất bạn có thể tham khảo thêm bài tư vấn bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào để lựa chọn được chính xác nhất nhé.

 

x