Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp từ »Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

        Việc lựa chọn cho gia đình một chiếc bếp mới không hề đơn giản khi mà ngày nay có rất nhiều loại bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga hồng ngoại.... Mỗi dòng bếp có ưu và nhược điểm nhất định, song ưu tiên hàng đầu là bếp hồng ngoạibếp từ. Nhưng nên dùng bếp hồng ngoại hay bếp từ? là câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn mua bếp. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm cơ bản của hai loại bếp này nhằm giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.


     

Bếp hồng ngoại hay bếp từ tốt hơn ( ảnh minh họa )

      Đầu tiên là bếp hồng ngoại, đây là một dòng bếp có một vài đặc điểm giống bếp ga như sinh nhiệt trực tiếp, dùng được mọi loại xoong nồi nấu. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa bếp hồng ngoạibếp ga hồng ngoại nhé, bếp hồng ngoại sử dụng nhiên liệu là nguồn điện dân dụng tạo ra nhiệt bằng cách chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và một phần quang năng nên khi sử dụng bếp hồng ngoại chúng ta cảm thấy sức nóng và có thể nhìn thấy phía dưới mặt kính bếp là một vòng tròn đỏ nơi mâm nhiệt của bếp. Còn bếp ga hồng ngoại là bếp sử dụng gas được đốt cháy tạo ra lượng nhiệt đốt nóng màng kim loại được gọi là mâm lửa đặc biệt của bếp, bếp ga hồng ngoại cũng không tạo ra ngọn lửa nhưng vẫn có phần mâm nhiệt phía trên mặt bếp, bếp hồng ngoại thì toàn bộ phần mặt bếp đều được làm từ kính cường lực vì vậy rất thuận tiện cho quá trình vệ sinh bếp sau khi sử dụng.
       Riêng với bếp từ thì hoàn toàn khác, cũng sử dụng nguồn nhiên liệu là dòng điện dân dụng nhưng lại hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Nhờ vậy mà khi sử dụng bếp từ, chúng ta không cảm thấy nóng như các dòng bếp khác và nhiệt sinh ra chỉ tập trung ở vùng đáy nồi nấu mà không lãng phí nhiệt. Bếp từ được đánh giá là một dòng bếp thông minh nhất hiện nay khi được coi là có chức năng tự động nhận dạng đáy nồi. Tương tự như bếp hồng ngoại, bếp từ có phần mặt được làm toàn bộ mặt kính chịu lực và chịu nhiệt nhẵn, mà đặc biệt khi sử dụng mặt kính bếp từ không nóng như bếp điện nên ngay sau khi tắt bếp chúng ta có thể vệ sinh bếp được ngay mà không lo bị sát thương như bếp hồng ngoại.
     Nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút nhưng phải đun bằng nồi hay ấm chuyên dụng thì bếp hồng ngoại bạn mất 5 phút với mọi loại xoong nồi nấu.

Bếp từ và bếp hồng ngoại khi đang hoạt động ( ảnh minh họa )


      Lời khuyên của chuyên gia: Với những gia đình quyết định thay bếp mới và toàn bộ xoong nồi nấu mới, hãy chọn một chiếc bếp từ để tiết kiệm thời gian và kinh tế cho gia đình. Những gia đình muốn tận dụng những xoong nồi nấu làm từ thủy tinh, sứ,... thì lựa chọn bếp hồng ngoại là lựa chọn tốt hơn.
Nội thất Nam Anh xin giới thiệu những thương hiệu có phân phối sản phẩm bếp từbếp hồng ngoại được chọn nhiều nhất hiện nay như Fagor, Chefs...
      Gợi ý của chuyên gia: Hãy tham khảo thêm mẫu bếp kết hợp vừa từ vừa hồng ngoại, bếp này khắc phục được những nhược điểm của cả hai dòng bếp trên. Hai thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm này là bếp điện từ Mastercook bếp điện từ Munchen. Để chon được model bếp từ cũng như bếp hồng ngoại ưng ý, hãy tìm hiểu thêm các bài viết sau:

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm bài tư vấn : Nên dùng bếp ga hay bếp từ tốt hoặc so sánh bếp từ vào bếp hồng ngoại loại nào tốt

x