Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp điện từ »Dùng bếp điện từ có an toàn không

Dùng bếp điện từ có an toàn không

    Bếp điện từ nhập khẩu được quảng cáo là thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết dùng bếp điện từ có an toàn không, bếp điện từ có thật sự an toàn thân thiên hay chỉ là những lời quảng cáo viển vông.
    Người đọc hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này
để tìm hiểu xem bếp điện từ có thật sự an toàn không nhé !

 


    Bếp điện từ được cấu tạo kết hợp giữa bếp điện và bếp từ.


    Bếp điện với cấu tạo dùng bóng đèn halogen, ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt để nấu chín thức ăn. Khi dòng điện chạy qua, những bóng đèn phát ra nhiệt lượng cực lớn, đốt nóng mặt kính, truyền đến đáy nồi, làm chín thức ăn. Nhiệt lượng này là nhiệt lượng thực sự, giống như người ta vẫn thường sử dụng sức nóng của ánh sáng mặt trời để phơi, sấy,..., nhiệt lượng làm chín thức ăn và hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.
    Bên từ sử dụng nguyên lý dòng điện Foucalt để làm cho đáy nồi tự nóng lên. Bếp hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

 

Bếp điện từ kết hợp Chefs EH MIX 544


    Bức xạ sóng từ này là bước sóng trung tần và được khoa học khẳng định hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài cm.      Như đã nói trên thì sóng điện từ phát ra khi có nồi nấu ( có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài thì sự ảnh hưởng của bếp từ là không đáng kể đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh... Nên chúng ta có thể khẳng định : bếp từ hoàn toàn không có hại đến sức khỏe.


Bếp điện từ an toàn


    Bếp điện từ hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe, thậm chí còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng. An toàn ở điểm nào? An toàn ở chỗ bếp hoàn toàn sử dụng dòng điện, trong quá trình đun nấu không sinh ra ngọn lửa thực sự , không có phản ứng đốt cháy Oxi và tạo ra khí carbonic, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Các loại bếp điện từ nhập khẩu còn được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, hoàn toàn thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, dễ vệ sinh.

    Bếp sử dụng điện và có các hệ thống tự động ngắt khi quá tải, quá nhiệt,người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khỏi nguy cơ cháy nổ, rò rỉ khí gas như sử dụng các loại bếp cũ.
   Chính vì những ưu điểm an toàn đó mà các chuyên gia luôn khuyến cáo người sử dụng nên sắm ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. Quý khách có thể tham khảo một số dòng bếp điện từ đang được thịnh hành nhất trên thị trường như :,Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Munchen,....

Không chỉ có bếp điện từ mà bếp từ hiện nay cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn cho gia đình, bài tư vấn: Nên dùng bếp từ của hãng nào tốt sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại bếp này để từ đó có sự lựa chọn tốt nhất.

x