Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp từ »Bếp hồng ngoại và bếp từ bếp nào tiết kiệm điện hơn

Bếp hồng ngoại và bếp từ bếp nào tiết kiệm điện hơn

         Hiệu quả kinh tế vẫn là chỉ tiêu mà bất kì người tiêu dùng nào cũng đặt ra khi mua các vật dụng trong gia đình, nhất là bếp nấu. Chi phí cho bếp nấu là khoản mà người dùng phải bỏ ra hàng tháng vì thế việc chọn mua bếp nào để tiết kiệm được khoản chi tiêu này được người tiêu dùng tính toán rất kĩ. Vậy nên băn khoăn giữa " bếp hồng ngoại và bếp từ bếp nào tiết kiệm điện hơn? " là tâm lý chung của người tiêu dùng khi quan tâm đến hai sản phẩm này.

 

Hình ảnh của vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ ( ảnh )


         Bếp hồng ngoại và bếp từ là hai dòng bếp cùng sử dụng nguyên liệu chung - nguồn điện dân dụng sản sinh nhiệt nhưng nguyên lý tạo nhiệt của mỗi loại lại khác hoàn toàn nhau. Bếp hồng ngoại chuyển hóa điện năng thành nhiệt và một phần quang năng ( ánh sáng  nhìn thấy ), trong khi đó bếp từ lại biến đổi điện năng thành tia từ sau đó mới chuyển tiếp thành nhiệt năng, nhiệt của bếp từ được sinh ra ngay ở đáy nồi nấu, khi chưa có nồi nấu mặt bếp từ hoàn toàn nguội mát.
      Với nguyên lý tạo nhiệt như ở trên thì bếp hồng ngoại hao phí mất một lượng nhiệt để làm nóng mặt kính nhưng bếp từ hoàn toàn không có điều đó sảy ra, vì vậy hiệu suất của bếp hồng ngoại chỉ đạt 70%, hiệu suất bếp từ đạt 80%. Từ đó cho thấy bếp từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại. Cũng vì lý do bếp hồng ngoại sinh nhiệt làm nóng mặt kính nên người dùng sẽ cảm thấy sức nóng của bếp tỏa ra và điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng, với bếp từ điều đó hoàn toàn không xảy ra.
      Hai sản phẩm này có mặt ở thị trường Việt cũng khá lâu, tổng hợp sức mua của người tiêu dùng cho thấy, bếp từ được ưa chuộng hơn bếp hồng ngoại nhất là với những gia đình có con nhỏ. Để trải nghiệm thực tế hai sản phẩm này hãy đến với Nội Thất Nam Anh, địa chỉ 78 Khâm Thiên, Đống Đa, là đại lý chính thức của các thương hiệu bếp từ, bếp hồng ngoại uy tín trên thị trường hiện nay như bếp từ Chefs, bếp từ Munchen, bếp hồng ngoại Fagor. Nội Thất Nam Anh chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

 Để hiểu hơn về dòng sản phẩm bếp bạn có thể tham khảo thêm bài viết bếp từ và bếp hồng ngoại tốt hơn hoặc mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt nhất để có thể lựa chọn được cho gia đình sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

+ Nên dùng bếp hồng ngoại và bếp từ

+ Địa chỉ bán bếp từ chính hãng

x