Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp hồng ngoại »Bếp hồng ngoại là gì- Cấu tạo của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là gì- Cấu tạo của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là gì - cấu tạo của bếp hồng ngoại là thắc mắc của không ít người tiêu dùng. Bếp hồng ngoại thực ra đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ lâu, nhưng người dùng quen thuộc hơn với cái tên " bếp điện ", nên người dùng có chút lạ lẫm với bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại ngày nay có cấu tạo phức tạp hơn bếp điện ngày xưa, bếp hiện đại hơn rất nhiều với những tính năng vượt trội hơn hẳn.

Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào?
Tia hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?
Bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không


   Bếp hồng ngoại nhập khẩu
là một loại bếp chạy bằng điện, khi dòng điện chạy qua, bóng đèn Halogen phát ra năng lượng hồng ngoại dưới dạng nhiệt để nấu chín, làm nóng thức ăn và các vật dụng nấu nướng như xoong nồi,.... Khi sử dụng bạn có thể nhìn thấy ánh sáng chói màu đỏ bên trong bếp nhưng đó cũng chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra ở dạng nhiệt. Bếp hồng ngoại được nghiên cứu và hoạt động với nguyên lý truyền nhiệt như bóng đèn sợi đốt thông thường. Nhưng ngày nay bếp hồng ngoại được cấu tạo với bóng đèn halogen, sáng hơn và nóng hơn, công suất mạnh hơn và độ bền lớn hơn rất nhiều lần so với đèn sợi đốt.

Bếp hồng ngoại


    Ở bếp hồng ngoại, các bóng đèn halogen được thiết kế nhiều dày đặc sát nhau mỗi bóng đèn có chứa 1 lượng nhỏ khí halogen, i-ốt hay brôm phát ra nhiệt và áp suất cao hơn bóng đèn sợi đốt thông thường rất nhiều lần. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram,làm tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen thường là 250-600 ° C.
     Nhiệt của các bóng đèn phát ra sẽ có tính chất "cộng hưởng" truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ nhiệt như nguyên lý của mặt trời phát ra nhiệt và truyền qua không gian không khí. Nhiệt được truyền vuông góc với mặt kính của bếp, nhiệt lượng tỏa ra hầu theo 1 phương thẳng đứng tác dụng lên mặt kính của bếp, tỉ lệ thất thoát ra xung quanh tương đối ít. Vì thế mặt kính của bếp thường là những loại kính cường lực chịu nhiệt độ cao , đối với các loại bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay thì thường sử dụng mặt kính Schott ceran sản xuất tại Đức. Đây là mặt kính chuyên dụng của bếp hồng ngoại, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực cao.

Mặt kính bếp hồng ngoại


     Dụng cụ nấu ăn như xoong nồi, sẽ được nhận 2 loại nhiệt đó là bức xạ của ánh sáng đèn halogen cộng với nhiệt từ mặt kính truyền lên vì thế các nhà sản xuất khuyến khích sử dụng loại xoong nồi có mặt đáy rộng và phẳng, để có hiệu suất sử dụng cao nhất.
 Không như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi và cho lượng nhiệt năng từ từ chứ không đột ngột như bếp từ. Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng các loại xoong nồi bằng thủy tinh, sứ, ... Nhưng không nên dùng các loại nồi nhôm đáy mỏng vì các loại nồi đáy mỏng sẽ hấp thụ nhiệt nhanh hơn, dễ gây cháy thức ăn.

Bếp hồng ngoại Chefs

 

     Quý khách có thể tới tham khảo trực tiếp tại showroom của chúng tôi tại 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Hiện nay showroom của chúng tôi đang trưng bày rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại như: Bếp hồng ngoại Chefs, Bếp hồng ngoại Malmo,...
    Tuy nhiên với đặc điểm cấu tạo của bếp hồng ngoại như đã trình bày ở trên , nếu người dùng sử dụng một bếp hồng ngoại đôi với 2 vùng nấu bằng hồng ngoại thì sẽ rất nóng, vì vậy các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng bếp hồng ngoại kết hợp thêm 1 bếp từ - gọi là bếp điện từ, để phục vụ nhu cầu nấu nướng nhanh với các món luộc, nấu mà mặt kính vẫn mát lạnh. Dòng bếp điện từ nhập khẩu đang được giới chuyên gia cũng như giới tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao. Quý khách có thể thm khảo một số dòng bếp điện từ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường như : Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Mastercook, Bếp điện từ Munchen,...

x