Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp hồng ngoại »Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào

Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào

           Bếp đã tiến những bước tiến xa theo thời gian, từ bếp nấu bằng củi cho đến bếp gas, bếp điện thô sơ đến các loại bếp cao cấp hơn như: bếp hồng ngoại, bếp từ với hiệu suất đun nấu không hề thua kém các loại bếp khác. Với nhiều ưu điểm vượt trội bếp hồng ngoại hiện đang là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen không có ngọn lửa như bếp gas nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Vậy bếp hồng ngoại là gì? và bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào?


hoạt động của bếp hồng ngoại

Hình ảnh minh họa cho bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay


            Được giới thiệu hồi những năm 1970, bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen để làm nóng mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (còn gọi là bức xạ nhiệt). Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Với các hệ thống bóng đèn halogen tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600°C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.để . Mặt bếp chính là màn lọc "ánh sáng", chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Mặt bếp được làm từ thủy tinh hữu cơ hoặc gốm Ceramic hay Schott Ceran được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) tập năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp nên hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. 
           Khi bếp hoạt động mặt kính của bếp sẽ chuyển sang màu đỏ và nhiệt truyền đi với tốc độ của ánh sáng do đó không cần phải chờ đợi bếp làm nóng dụng cụ nấu. Nồi được làm nóng bởi cả đối lưu, bức xạ và dẫn nhiệt. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn nên thời gian nấu ăn sẽ trở nên nhanh nhất.

 

nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Hình ảnh minh họa cho bếp hồng ngoại giá rẻ

 

           Ngày nay, Nhiều hãng bếp hồng ngoại nổi tiếng có đổi mới công nghệ đưa ra các sản phẩm cấp với độ bền cao. Một số sản phẩm bếp hồng ngoại ngày nay sử dụng công nghệ Hi linght với hệ thống các sợi dây phủ cacbon với độ bền cao hơn rất nhiều so với bóng đèn Halogen. Bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay có 2 vòng nấu trở nên phù hợp với mọi kích thước xoong nồi khác nhau và hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Một số hãng bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ Hi linght được biết đến là: bếp hồng ngoại Bosch, bếp hồng ngoại Malmo, bếp hồng ngoại Chefs, bếp hồng ngoại Taka,...Bếp hồng ngoại không kén xoong nồi và có thể nướng thực phẩm ngay trên mặt bếp bởi theo nguyên lý hoạt động thì bếp hồng ngoại trực tiếp đốt nóng mặt kính. Sử dụng bếp hồng ngoại đun nấu nhanh hơn bếp gas và bếp điện kiểu cũ 50%, bếp hồng ngoại tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng.

          Trên thị trường nhà bếp hiện nay có bày bán rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại với các thương hiệu khác nhau và để tìm mua một chiếc bếp hồng ngoại tốt nhất không phải là việc dễ dàng. Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất quý khách hãy đến với Nội thất Nam Anh địa chỉ: 78 Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội hay liên hệ theo đường dây nóng: 04.8587.4774. Để có thể hiểu hơn về các dòng sản phẩm bếp hiện nay hay tham khảo qua bài viết: sự khác nhau cơ bản giữa bếp từ và bếp hồng ngoại nhé.


 
. 


x