Hotline

 

Miền Bắc : 78 Khâm Thiên - Đống Đa - HN

091.602.7088

___________________

 

Miền Nam : 522 Lạc Long Quân - P5 - Q11

0909.760.929


 

 

Trang chủ »Tư vấn bếp hồng ngoại »Bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không

Bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không

Bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn thay thế bếp gas bằng các loại bếp sử dụng điện như bếp hồng ngoại.


Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào ?
Bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn ?
Bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại không ?


      Bạn chán ngán với việc đang đun nấu dở dang thì hết ga ?? Bạn tìm đến bếp hồng ngoại nhưng không biết bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không, khi mà giá điện ngày càng tăng cao? Hiểu được những băn khoăn đó của khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ đôi điều về bếp hồng ngoại, với hi vọng có thể giải thích những khúc mắc đó của khách hàng.
      Bếp hồng ngoại thực ra không xa lạ với người tiêu dùng, bởi bếp có cấu tạo gần giống với bếp điện sử dụng dây mayso của thập niên 90. Nhưng ngày nay, bếp hồng ngoại được cải tiến theo công nghệ hiện đại, bếp an toàn và tiết kiệm hơn bếp điện trước kia rất nhiều.

Bếp hồng ngoại ( bếp điện, bếp halogen)


Bếp hồng ngoại nhập khẩu 
ngày nay sử dụng các bóng đèn halogen để sinh nhiệt. Khi dòng điện chạy qua, các bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng rất lớn, nhiệt lượng đi qua mặt kính và truyền đến đáy nồi. Do đó đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người dùng có thể tiết kiệm điện năng bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc đun nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn .
       Mặt kính của bếp hồng ngoại cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, do đó lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.

 

Bếp hồng ngoại


       Khi chọn bếp điện bạn nên chọn những dòng bếp có ít nhất 2 vòng điện trở lên. Các vòng nhiệt lớn sử dụng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích thước nhỏ. Đối với những dòng bếp này bạn đun nấu vừa an toàn vừa tiết kiệm hơn, không bị nóng tay. Hơn nữa vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa to, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.

       Bếp hồng ngoại ngày nay dựa trên dây truyền sản xuất công nghệ cao với sợi cacbon sieu bền được đặt vuông góc 90 độ với vùng đun nấu, khi dòng điện chạy qua không gây nóng lan ra ngoài vùng đun nấu, khi đặt xoong nồi phù hợp tiết kiệm được tối đa nhiệt năng sử dụngHiệu suất bếp điện đạt được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga , bếp ga chỉ đạt 40%.
       Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp ga trong việc nấu ăn thường ngày thì chi phí sử dụng là như nhau. Thật tuyệt phải không? Bạn còn chờ gì mà không mua ngay cho gia đình một chiếc bếp hồng ngoại , vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại dễ dàng sử dụng, dễ dàng vệ sinh.
       Tại showroom của chúng tôi có trưng bày rất nhiều bếp hồng ngoại đang được ưa chuộng nhất : Bếp hồng ngoại Chefs,

Để hiểu hơn về dòng sản phẩm bếp bạn có thể tham khảo thêm bài tư vấn: bếp từ của đức loại nào tốt nhất hiện nay để có thể lựa chọn được cho gai đình sản phẩm phù hợp nhất.

x